Ngữ pháp tiếng Việt. T, 2 /Diệp Quang Ban chủ biên, Hoàng Văn Thung. - Diệp, Quang Ban.
Nêu lên nội dung, ý nghĩa của từ vựng, của ngữ pháp; phương thức, phạm trù bộ phận nghiên cứu, hệ thống đơn vị ngữ pháp của tiếng Việt; cách cấu tạo cụm từ: cụm danh từ, câu, từ láy..