Ngữ pháp tiếng Việt : Tiếng - từ ghép - đoản ngữ: Dùng cho sinh viên, nghiên cứu sinh và bồi dưỡng giáo viên ngữ văn / Nguyễn Tài Cẩn - Nguyễn, Tài Cẩn
Trình bày vai trò, phân loại, đặc trưng cảu tiến trong ngữ pháp tiêng Việt.Nêu lên khái niệm, thành tố trực tiếp, quan hệ tiêu chuẩn phân loại dạng lâm thời cảu từ ghéo, từ ghép nghĩa, từ láy âm và từ ngẫu hợp.êu lên khái niệm, vị trí, thành tố trung tâm và phụ, phân loại của đoản ngữ.