Ngữ pháp tiếng Việt. Tập 1 /Diệp Quang Ban chủ biên, Hoàng Văn Thung. - Diệp, Quang Ban.
Nêu lên nội dung, ý nghĩa của từ vựng, của ngữ pháp; phương thức, phạm trù bộ phận nghiên cứu, hệ thống đơn vị ngữ pháp của tiếng Việt; cách cấu tạo từ: từ ghép, từ láy...; từ loại tiếng Việt, danh từ, động từ, tính từ, vị từ, số từ, đại từ, phụ từ, kết từ, tiểu từ.