Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm
Tổng quan tình hình nghiên cứu và sản xuất Carrageenan trong nước và trên thế giới. Trình bày nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu: xác định độ cứng của tinh bột làm bún và của giò lụa; Các chỉ tiêu vi sinh; Hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định; Phương pháp xác định khối lượng phân tử polymer; Phư...
Lưu vào:
Tác giả chính: | , |
---|---|
Định dạng: | Working Paper |
Ngôn ngữ: | Vietnamese |
Thông tin xuất bản: |
Đại học Quốc gia Hà Nội
2015
|
Chủ đề: | |
Truy cập trực tuyến: | http://scholar.dlu.edu.vn/thuvienso/handle/DLU123456789/56670 |
Từ khóa: |
Thêm từ khóa bạn đọc
Không có từ khóa, Hãy là người đầu tiên gắn từ khóa cho biểu ghi này!
|
id |
dlu-DLU123456789-56670 |
---|---|
record_format |
dspace |
spelling |
dlu-DLU123456789-566702015-06-17T10:01:01Z Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm Vũ, Ngọc Ban Nguyễn, Thị Kim Dung Nguyễn, Thị Kim Dung Bảo quản thực phẩm Chiết tách Chất phụ gia Hóa phân tích Tổng quan tình hình nghiên cứu và sản xuất Carrageenan trong nước và trên thế giới. Trình bày nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu: xác định độ cứng của tinh bột làm bún và của giò lụa; Các chỉ tiêu vi sinh; Hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định; Phương pháp xác định khối lượng phân tử polymer; Phương pháp phổ xác định cấu trúc của polymer; Phương pháp xử lý số liệu. Qua kết quả thực nghiệm và thảo luận về: nghiên cứu sử dụng Carrgeenan làm chất phụ gia chế biến và bảo quản tinh bột làm bún; Nghiên cứu sử dụng Carrgeenan oligosaccharide làm chất phụ gia chế biến và bảo quản tinh bột làm bún; Nghiên cứu sử dụng Carrgeenan và Carrgeenan oligosaccharide làm chất phụ gia, chế biến bảo quản giò lụa Nghiên cứu ứng dụng Carrageenan tách chiết từ rong biển làm chất phụ gia chế biến và bảo quản thực phẩm Khẳng định có thể sử dụng Car. và đặc biệt là Car.O làm phụ gia chế biến và bảo quản thực phẩm (giò lụa, bún) có hiệu quả để thay thế hàn the. 2015-06-17T01:16:21Z 2015-06-17T01:16:21Z 2009 Working Paper http://scholar.dlu.edu.vn/thuvienso/handle/DLU123456789/56670 vi application/pdf Đại học Quốc gia Hà Nội |
institution |
Trường Đại học Đà Lạt |
collection |
DSpace |
language |
Vietnamese |
topic |
Bảo quản thực phẩm Chiết tách Chất phụ gia Hóa phân tích |
spellingShingle |
Bảo quản thực phẩm Chiết tách Chất phụ gia Hóa phân tích Vũ, Ngọc Ban Nguyễn, Thị Kim Dung Nguyễn, Thị Kim Dung Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm |
description |
Tổng quan tình hình nghiên cứu và sản xuất Carrageenan trong nước và trên thế giới. Trình bày nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu: xác định độ cứng của tinh bột làm bún và của giò lụa; Các chỉ tiêu vi sinh; Hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định; Phương pháp xác định khối lượng phân tử polymer; Phương pháp phổ xác định cấu trúc của polymer; Phương pháp xử lý số liệu. Qua kết quả thực nghiệm và thảo luận về: nghiên cứu sử dụng Carrgeenan làm chất phụ gia chế biến và bảo quản tinh bột làm bún; Nghiên cứu sử dụng Carrgeenan oligosaccharide làm chất phụ gia chế biến và bảo quản tinh bột làm bún; Nghiên cứu sử dụng Carrgeenan và Carrgeenan oligosaccharide làm chất phụ gia, chế biến bảo quản giò lụa
Nghiên cứu ứng dụng Carrageenan tách chiết từ rong biển làm chất phụ gia chế biến và bảo quản thực phẩm
Khẳng định có thể sử dụng Car. và đặc biệt là Car.O làm phụ gia chế biến và bảo quản thực phẩm (giò lụa, bún) có hiệu quả để thay thế hàn the. |
format |
Working Paper |
author |
Vũ, Ngọc Ban Nguyễn, Thị Kim Dung Nguyễn, Thị Kim Dung |
author_facet |
Vũ, Ngọc Ban Nguyễn, Thị Kim Dung Nguyễn, Thị Kim Dung |
author_sort |
Vũ, Ngọc Ban |
title |
Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm |
title_short |
Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm |
title_full |
Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm |
title_fullStr |
Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm |
title_full_unstemmed |
Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm |
title_sort |
nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm |
publisher |
Đại học Quốc gia Hà Nội |
publishDate |
2015 |
url |
http://scholar.dlu.edu.vn/thuvienso/handle/DLU123456789/56670 |
work_keys_str_mv |
AT vungocban nghiencuuchiettachtinhchatvabientinhpolysaccharidcarrageenanturongbienlamphugiachebienbaoquanthucpham AT nguyenthikimdung nghiencuuchiettachtinhchatvabientinhpolysaccharidcarrageenanturongbienlamphugiachebienbaoquanthucpham AT nguyenthikimdung nghiencuuchiettachtinhchatvabientinhpolysaccharidcarrageenanturongbienlamphugiachebienbaoquanthucpham |
_version_ |
1768616011561435136 |