Vương triều Lý (1009 - 1226) /Nguyễn Quang Ngọc ch.b, Nguyễn Ngọc Phúc, Đỗ Thị Hương Thảo... - Nguyễn, Quang Ngọc.
Giới thiệu nguồn gốc dòng họ, quê hương, quá trình vận động thành lập Vương triều Lý, tổ chức triều đình, quyết định định đô Thăng Long của Lý Thái Tổ. Đánh giá về công lao, sự nghiệp của ông đối với Vương triều và đất nước. Trình bày về thời kỳ đầu hưng thịnh và thời kỳ suy vong của triều đại nhà Lý. Nêu lên nhận xét đánh giá về những đóng góp của Nhà Lý đối với sự phát triển của đất nước.