Hoạt động đối ngoại trên đất Thăng Long - Hà Nội /Phạm Xuân Hằng,... - Nguyễn, Hải Kế.
Giới thiệu lịch sử Thăng Long trong hoạt động đối ngoại của nhà Lý, nhà Trần, thời kì kháng chiến chống Minh và thời Lê Sơ cho tới thời kì nhà Nguyễn.Các bài học lịch sử và một số vấn đề liên quan.