Sự phát triển nhận thức của Đảng về công bằng xã hội và xóa đói, giảm nghèo. /Nguyễn Đình Tấn. - Nguyễn, Đình Tấn.
Giải quyết đói nghèo, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội là một mục tiêu nhất quán của Đảng, Nhà nước ta. Nhận thức về xóa đói giảm nghèo gắn chặt với những bước tiến trong nhận thức về công bằng xã hội, phát triển bền vững. Đảng ta khẳng định, đây là quá trình lâu dài. Trong kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thực hiện phân phối chủ yếu theo kết quả lao động và hiệu quả kinh doanh, đồng thời phân phối theo mức đóng góp vốn và các nguồn vốn khác vào sản xuất - kinh doanh, qua phúc lợi xã hội; thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa; chống các biểu hiện tiêu cực, bất công.