Chiến lược chào hỏi của nhân viên và người quản lý trong tiếng Anh và tiếng Việt = Greeting strategies by English and Vietnamese staff and managers /Hoàng Trà My. - Hoàng Trà My
Nghiên cứu nhằm miêu tả chiến lược chào hỏi trong tiếng Anh và tiếng Việt dựa trên 214 đoạn thoại tiếng Anh và 197 đoạn thoại tiếng Việt trên phim ảnh. Dữ liệu được mã hóa thủ công bằng phương pháp phân tích nội dung. Kết quả cho thấy, chiến lược gọi người đối thoại được dùng trong cả hai ngôn ngữ và qua hành vi chào hỏi, quyền lực giữa hai đối tượng được bộc lộ. Tuy nhiên, tần số xuất hiện và cấu trúc của chiến lược chào hỏi trong tiếng Anh và tiếng Việt lại khác nhau. Chào hỏi trong tiếng Anh đơn giản và mang tính công thức còn trong tiếng Việt phức tạp với nhiều lựa chọn về từ chỉ thân tộc, chức danh và sự lịch sự.