Cách sử dụng tiếng Việt một cách hiệu quả trong quá trình giảng dạy tiếng Anh. / Nguyễn Minh Hạnh. - Nguyễn, Minh Hạnh
Ngôn ngữ mẹ đẻ đóng vai trò quan trọng trong việc học tiếng nước ngoài. Chính tiếng Việt giúp cho sinh viên hiểu được ngoại ngữ một cách dễ dàng hơn. Vì vậy giáo viên sử dụng tiếng Việt trong qua trình giảng dạy tiếng Anh nhằm thúc đẩy quá trình học cho học sinh trên lớp. Tuy nhiên, trong một số lớp học tiếng Anh, cả giáo viên và người học đã hơi "lạm dụng" tiếng Việt. Vì vậy. bài viết này đưa ra một số cách thức giúp giáo viên có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ một cách hiệu quả trong quá trình giảng dạy tiếng Anh.