Lịch sử văn minh thế giới / Nguyễn Văn Ánh - Nguyễn, Văn Ánh
Trình bày cơ sở hình thành, các thời kì phát triển và thành tựu của các nền văn minh: Ai Cập cổ đại, Lưỡng Hà cổ đại, Arập, Ấn Độ cổ trung đại, Trung Quốc cổ trung đại, Đông Nam Á cổ trung đại, các nền văn minh tiền Côlômbô ở châu Mỹ, Hy Lạp cổ đại, La Mã cổ đại, Tây Âu trung đại, văn minh công nghiệp và văn minh thế giới thế kỷ XX