Công tác quản lí sinh viên nội ngoại trú gắn với thự hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại Trường Đại học Thủy Lợi /Đặng Hương Giang. - Đặng, Hương Giang.
Sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi chủ yếu xuất thân từ nông thôn, chính vì vậy khi lên thành phố học tập tiếp cận nhiều với cái mới, đa phần sinh viên rất tích cực trong học tập nâng cao trình độ, rèn kĩ năng hoạt động xã hội. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số sinh viên chưa chú ý học tập, sa ngã vào việc chơi games, nhậu nhẹt,...Chính vì vậy cần có những giải pháp thích hợp để phát huy được vai trò của công tác quản lí sinh viên cũng như hạn chế những tác động tiêu cực đến sinh viên nội trú, ngoại trú.