Nghiên cứu đối chiếu động từ Iku và Kuru trong tiếng Nhật với động từ "đi" và "đến" trong tiếng Việt /Nguyễn Thị Minh. - Nguyễn, Thị Minh.
Bài viết chỉ ra những điểm giống và khác nhau giữa Iku và Kuru với "đi" và "đến" về ba phương diện là phương diện từ vựng, mạch văn và phương diện tiêu điểm. Cụ thể, bài viết chỉ ra những nhóm danh từ chỉ nơi chốn kết hợp được, không kếp hợp được với Iku và Kuru trong tiếng Nhật và với "đi" và "đến" trong tiếng Việt. Ngoài ra, bài viết còn chỉ ra sự khác nhau và giống nhau về điều kiện mạch văn và tiêu điểm giữ Iku, Kuru với "đi" và "đến".