Bình đẳng giới :Phong trào phụ nữ ở Đức và Việt Nam /Nguyễn Thị Trà Mi ; Trịnh Thị Thu Thủy hướng dẫn. - Nguyễn, Thị Trà Mi.
Bài tiểu luận gồm ba phần chính. Đầu tiên, khái niệm "Bình đẳng giới" được làm rõ thông qua sự phân biệt giữa hai khái niệm "Giới tính" và "Giới". Phong trào phụ nữ ở Đức được đề cập trong phần tiếp theo của nghiên cứu. Cuối cùng, một cuộc khảo sát ý kiến đã được thực hiện để thấy được thực trạng bình đẳng giới trong gia đình ở Việt Nam.