Trào lưu tân hiện thực trong nền điện ảnh Ý và liên hệ với tân hiện thực của điện ảnh Việt Nam /Đặng Thị Thùy Dương, Nguyễn Vân Phước ; Trần Thu Trang hướng dẫn. - Đặng, Thị Thùy Dương.
Bài viết đưa ra cách nhìn nhận khách quan về trào lưu phim "Tân hiện thực Ý".Bài viết cũng đề cập đến những giá trị và ý nghĩa của trào lưu, sức ảnh hưởng đối với thế giới trong đó có Việt Nam. Bài viết đi sâu vào yếu tố "Tân hiện thực" trong điện ảnh Việt Nam đề cập tới nguồn gốc, đặc điểm nổi bật và ý nghĩa, giá trị mà những thước phim có yếu tố Tân hiện thực mang lại.