Quản trị kinh doanh khu nghỉ dưỡng (Resort) : Lý luận và thực tiễn / Sơn Hồng Đức - Sơn, Hồng Đức
Quản trị kinh doanh các loại hình cơ sở lưu trú là một ngành phát triển liên tục trong sự đa dạng hóa, phong phú hóa sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng yêu cầu của các thời đại. Nhưng trong các loại hình cơ sở lưu trú thì loại hình “Khu nghỉ dưỡng” (Resort) lại mang tính “động” hơn. Điển hình là ở Việt Nam, trước 1990, chúng ta chưa có cơ sở nào xứng đáng để đáp ứng các tiêu chí của một “Khu nghỉ dưỡng”, mặc dù chúng ta có rất nhiều “khách sạn biển”. Trong các năm đầu thế kỷ XXI, hàng ngàn Khu nghỉ dưỡng thi nhau xuất hiện khắp Duyên hải miền Trung, và Mũi Né được giới trẻ trên thế giới gọi là “Thủ đô Resort” của Việt Nam