Luận văn thạc sĩ: Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi chia sẻ tri thức của nhân viên ngân hàng đầu tư và phát triể Việt Nam / Phạm Thanh Bình; Cảnh Chí Hoàng (GVHD) - Phạm, Thanh Bình
Các doanh nghiệp trên thế giới hiện nay đã nhận ra những ưu điểm của việc chia sẻ tri thức. Họ đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc vào hệ thống quản lý tri thức với mong muốn và sự hứa hẹn sẽ cải thiện được việc chia sẻ tri thức và nâng cao khả năng cạnh tranh tổng thể cho tổ chức. Trong những năm gần đây, khái niệm tri thức đã trở nên phổ biến hơn trong các tổ chức, và tri thức được công nhận như là nguồn lực quan trọng nhất của các doanh nghiệp. Mặc dù tri thức luôn là yếu tố quan trọng nhưng chỉ trong một thập kỷ qua, nó mới được xem là nguồn gốc tạo lợi thế cạnh tranh và quan trọng cho sự phát triển bền vững lâu dài cho các doanh nghiệp.