Luận văn thạc sĩ: Hiệu quả cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường tại ngân hàng chính sách xã hội huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định / Trần Thị Duy Hạnh; Trần Thị Kỳ (GVHD) - Trần, Thị Duy Hạnh
Mục tiêu của nghiên cứu này là phân tích, đánh giá hiệu quả cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định; xác định các thành công, hạn chế và nguyên nhân của hạn chế, từ đó đề xuất giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả cho vay chương trình NS&VSMT tại NHCSXH huyện Phù Mỹ. Luận văn có kết cấu 5 chương theo quy định. Tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính, phân tích dữ liệu thứ cấp thu thập từ báo cáo kết quả hoạt động của NHCSXH huyện Phù Mỹ giai đoạn từ năm 2017-2019 và dữ liệu sơ cấp thu thập qua điều tra, khảo sát. Kết quả nghiên cứu đã đạt được các mục tiêu đặt ra: Thứ nhất, đã tổng hợp cơ sở lý thuyết về tín dụng chính sách và hiệu quả cho vay chương trình NS&VSMT tại các NHCSXH. Thứ hai, đã phân tích và đánh giá thực trạng hiệu quả cho vay chương trình NS&VSMT tại NHCSXH huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định giai đoạn từ 2017 – 2019. Đồng thời, đã xác định được những kết quả đạt được, các hạn chế và nguyên nhân của hạn chế. Thứ ba, đã đề xuất các giải pháp và kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả cho vay chương trình NS&VSMT tại NHCSXH huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo cho các đối tượng quan tâm. Tác giả cũng chỉ ra các hạn chế của luận văn và hướng nghiên cứu tiếp theo.