Công ước của Liên Hợp Quốc về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế : Công ước Viên năm 1980 / Liên Hợp Quốc - Liên Hợp Quốc
CÁC QUỐC GIA THÀNH VIÊN CỦA CÔNG ƯỚC NÀY: Nhận thức các mục tiêu tổng quát trong các nghị quyết được thông qua tại phiên họp đặc biệt lần thứ sáu của Đại hội đồng Liên hợp quốc về việc thành lập một Trật tự Kinh tế Quốc tế Mới, THẤY RẰNG việc phát triển thương mại quốc tế dựa trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ thân thiện giữa các Quốc gia, CHO RẰNG việc thông qua các quy tắc thống nhất điều chỉnh hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế và xem xét đến các hệ thống xã hội, kinh tế và pháp luật khác nhau sẽ góp phần vào việc xóa bỏ các rào cản pháp lý trong thương mại quốc tế và thúc đẩy sự phát triển của thương mại quốc tế, ĐÃ THỎA THUẬN như sau: