Giáo trình lý luận nhà nước và pháp luật / Lê Minh Tâm, Nguyễn Minh Đoan (ch.b.), Nguyễn Văn Động... - Nguyễn, Minh Đoan
Trình bày khái quát chung về nguồn gốc, bản chất, đặc điểm, hình thức, chức năng, bộ máy kiểu và vai trò của nhà nước và pháp luật. Giới thiệu về nhà nước pháp quyền, quan hệ giữa nhà nước và cá nhân, quan hệ pháp luật, quy phạm pháp luật...; các kiểu nhà nước và pháp luật chủ nô, phong kiến, tư sản và nhà nước xã hội chủ nghĩa...