Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa : Cẩm nang nghiệp vụ của bác sĩ lâm sàng / Nguyễn Quốc Anh, Ngô Quý Châu (ch.b.), Đỗ Doãn Lợi... - Nguyễn, Quốc Anh
Đề án 1816 của Bộ Y tế gồm mục tiêu chính là nâng cao chất lượng của đội ngũ Y bác sĩ của các cấp cơ sở và giảm tình trạng quá tải của các bệnh viện tuyến trung ương. Các bác sĩ, Giáo sư có thể luân phiên xuống các cấp cơ sở trực tiếp khám chữa bệnh cho các bệnh nhân và hướng dẫn, chuyển giao khoa học công nghệ và đào tạo tại chỗ các bác sĩ tuyến cơ sở. Đồng hành cùng Đề án, các Bác sĩ, Giáo sư đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai đã nỗ lực không ngừng biên soạn ra cuốn sách “Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Nội Khoa 2012“. Cuốn sách gồm 203 phác đồ chẩn đoán và điều trị của 11 chuyên khoa hệ Nội. Thông qua những ứng dụng thực tiễn và những kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành, mỗi phác đồ là 1 công trình quý báu giúp các bác sĩ cơ sở có thể ứng dụng thực hành. 800 trang nội dung chứa đựng những nội dung cô đọng và những cố gắng không ngừng của đội ngũ Giáo sư, chuyên gia đầu ngành. Cuốn sách là món quà đầy ý nghĩa và là thông điệp của các bác sĩ tuyến trên gửi tới tuyến dưới “không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm, lương y như từ mẫu”.