Nghị định của chính phủ quy định các hình thức,đối tượng,tiêu chuẩn khen thưởng và văn bản hướng dẫn thi hành
Văn bản pháp luật của nhà nước cụ thể hoá tiêu chuẩn khen thưởng, thi đua ở các cấp từ trung ương đến địa phương, đến cơ sở