Móng cọc trong thực tế xây dựng / Shamsher Prakash, Hari D. Sharma; Phạm Ngọc Khánh,... (Biên dịch); Nguyễn Kim Chi (Hiệu đính) - Prakash, Shamsher
Nghiên cứu hoàn chỉnh về lĩnh vực móng cọc: chịu tải trọng ngang, tải trọng xiên, mô men. Từ chịu tải trọng tĩnh tới chịu tải trọng động. Đề cập tới phương pháp tính toán cọc, các kết quả nghiên cứu thí nghiệm trong phòng, thí nghiệm mô hình và thí nghiệm hiện trường của nhiều tác giả, phương pháp thí nghiệm thử tải và các phương pháp xử lý số liệu thí nghiệm. Trình bày các bước tính toán thiết kế cọc, cách chọn các thông số cho thiết kế cọc ứng với các điều kiện tải trọng và môi trường khác nhau, có các ví dụ bằng số để minh họa các bước tính toán thiết kế đã đưa ra.