Các kỹ thuật và phương pháp chuẩn bị mẫu phân tích : Chuyê ngành Hóa Phân tích và Hóa Môi trường / Phạm Luận - Phạm Luận
Trình bày những vấn đề cơ sở chung về mẫu phân tích. Nêu một số ví dụ ứng dụng trong xử lý mẫu để xác định kim loại và phi kim; xử lý mẫu để xác định các chất hữu cơ; mẫu phân tích của đối tượng môi trường; chuẩn bị mẫu cho phân tích dược liệu; chuẩn bị mẫu cho phân tích định dạng