Tính toán chính xác kết cấu trên máy tính : Chương trình ADS 2001 / GS.TSKH. Nguyễn Xuân Hùng - Nguyễn, Xuân Hùng,GS.TSKH.
Tĩnh học kết cấu. Tính toán kết cấu theo phương pháp độ cứng; Tính toán ma trận độ cứng và tải trọng tương đương của thanh thẳng; Tính toán kết cấu cột và dầm liên tục; Tính toán kết cấu phẳng; Tính toán kết cấu không gian. Động lực học kết cấu: Phương trình dao động của thanh thẳng dưới dạng biên độ phức; Dao động dọc của dầm; Dao động uốn của dầm; Dao động của kết cấu phẳng; Dao động của kết cấu không gian. Tính toán dao động của cơ cấu mềm.