Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Gồm 11 chương. chế độ chính trị; quyền con người quyền và nghĩa vụ của công dân; kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ và môi trường; bảo vệ tổ quốc...