Văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành luật nhà ở năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 : Ban hành từ tháng 01 - 2013 đến tháng 7 - 2013
Trình bày nội dung luật nhà ở năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 bao gồm phần qui định chung, về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, qui định về việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, về phát triển và quản lí nhà ở tái định cư và hướng dẫn việc điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở thương mại, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị và chuyển đổi nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội hoặc công trình dịch vụ