Giáo trình Lý luận về nhà nước và pháp luật / TS.Nguyễn Văn Luật (chủ biên) - TS.Nguyễn Văn Luật
Tổng quan về nhà nước và pháp luật. Trình bày chi tiết về các kiểu nhà nước và pháp luật trong lịch sử như nhà nước chủ nô, nhà nước phong kiến, nhà nước tư sản, nhà nước XHCN. Nhà nước và pháp luật XHCN Việt Nam. Các yếu tố của cơ chế điều chỉnh pháp luật