Tội phạm về môi trường : Một số vấn đề lý luận và thực tiễn : Sách tham khảo / Phạm Văn Lợi chủ biên - Phạm, Văn Lợi,chủ biên
tài liệu Phân tích những luận cứ khoa học, thực tiễn của việc quy định trách nhiệm hình sự đối với các tội phạm về môi trường, đặc điểm, đặc trưng các yếu tố cấu thành tội phạm. Thực trạng tội phạm môi trường, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, dự báo khoa học và đề ra các biện pháp nhằm hoàn thiện pháp luật hình sự, các luật chuyên ngành liên quan.