Cơ sở sinh thái cảnh quan trong kiến trúc cảnh quan và quy hoạch sử dụng đất bền vững / Nguyễn An Thịnh - Nguyễn An Thịnh
Trình bày những vấn đề cơ bản về khái niệm, lịch sử ra đời và phát triển của sinh thái cảnh quan, mô hình sinh thái học về các yếu tố kiến trúc cảnh quan, metric cảnh quan, kiến trúc cảnh quan đa chức năng, kiến trúc phục hồi cảnh dựa trên các nguyên lý sinh thái cảnh quan về quá trình không gian gây biến đổi cảnh quan, kiến trúc cảnh quan và ecotone theo mô hình động lực nguồn - đích