Lời văn ý thơ Hồ Chí Minh : Hướng tới kỷ niệm 40 năm di chúc 1969 - 2009 / Nhà xuất bản Lao Động
Gồm những bài viết của các đồng chí lãnh đạo, các nhà nghiên cứu phê bình văn học... trong và ngoài nước về cuộc đời cũng như một số vấn đề lí luận, sáng tác văn học, những sáng tạo nghệ thuật trong truyện, kí và thơ của chủ tịch Hồ Chí Minh