Ngữ nghĩa của các giới từ chỉ không gian trong tiếng Anh : Trong sự đối chiếu với tiếng Việt : Sách chuyên khảo / Lê Văn Thanh - Lê, Văn Thanh
Tổng quan về giới từ và giới từ định vị không gian. Trình bày ngữ nghĩa và ngữ dụng của các giới từ định vị không gian at, on, in trong tiếng Anh. Một số đặc thù của cơ chế tri nhận không gian (trên cơ sở đối chiếu at, on, in với các phương tiện tương ứng trong tiếng Việt). Khảo sát thực nghiệm việc sử dụng các giới từ at, on, in ở học viên người Việt