Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 : Đã được sửa đổi và bổ sung năm 2001
Đề cập một cách tương đối có hệ thống đến những vấn đề lớn của Hiến pháp xã hội chủ nghĩa: Những nguyên tắc hiến pháp về chế độ chính trị, về chế độ kinh tế và xã hội, những quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, những nguyên tắc tổ chức nhà nước, chế độ Hội đồng nhân dân, pháp chế XHCN, chế độ tuyển cử, quy chế đại biểu nhân dân.