Những khía cạnh lịch sử - văn hóa Việt Nam và thế giới / Lê Thị Kim Dung, Bùi Quang Dũng, Lê Thị Anh Đào... - Lê, Thị Kim Dung
Gồm 26 bài viết của nhiều tác giả về các vấn đề, sự kiện lịch sử - văn hoá của thế giới và của Việt Nam như chính sách mở cửa của Trung Quốc, chính sách đối ngoại của Mỹ những năm cuối thế kỷ XIX, quan hệ kinh tế Hàn Quốc - Mỹ (1948 - 1979), đường lối ngoại giao và cải cách của Thái Lan, góc nhìn lịch sử của tranh chấp đền Preah Vihear, quá trình thiết lập thuốc địa của Anh tại Miến Điện... Sự xuất hiện của xứ Đàng Trong thời Chúa Nguyễn, phong trào Đông du, Cách mạng Tháng Tám...