Hóa học vô cơ. / Vũ Đăng Độ ; Triệu Thị Nguyệt. Quyển 1, Các nguyên tố s và p - Vũ, Đăng Độ.
Nội dung sách gồm 3 phần: Phần 1/ đề cập chung của Hóa học Vô cơ như nguồn gốc các nguyên tố hoá học, những nét khái quát về sự phân bố các nguyên tố trên Trái Đất, những cơ sở của các phương pháp xác định cấu tạo phân tử của các chất, trong đó cái nền chung là lý thuyết về sự đối xứng của các phân tử, sau đó trình bày những cơ sở lý thuyết của một số phương pháp vật lý được sử dụng phổ biến trong hoá học vô cơ hiện đại. Phần 2/ Đề cập đến hoá học các nguyên tố s và p hay các nguyên tố nhóm A. Phần 3/ Đề cập đến hoá học các nguyên tố d (nhóm B) và f.