Nguyễn Đình Chiểu về tác gia và tác phẩm / Nguyễn Ngọc Thiện tuyển chọn và giới thiệu - Nguyễn, Ngọc Thiện
Sưu tập chọn lọc những bài nghiên cứu phê bình - tiểu luận, trích đoạn chương sách những công trình nghiên cứu tiêu biểu từ năm 1864 đến nay, về con người và sự nghiệp của Nguyễn Đình Chiểu. Cung cấp một hệ thống tư liệu khoa học thuộc thể loại phê bình, nghiên cứu, chân dung văn học một tác gia giai đoạn nửa cuối thế kỉ 19