Đại cương lịch sử Việt Nam. / Chủ biên Trương Hữu Quýnh, Phan Đại Doãn, Nguyễn Cảnh Minh. Tập 3, 1945 - 1995 - Trương, Hữu Quýnh
Tóm tắt lịch sử Việt Nam từ thời nguyên thuỷ đến năm 2000, chia theo từng thời kỳ: thời dựng nước, thời Bắc thuộc, thời phong kiến dân tộc, cách mạng Tháng 8, kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ và giai đoạn hiện tại xây dựng đất nước theo định hướng XHCN