Góp phần tìm hiểu một số vấn đề lịch sử cận đại Việt Nam / Nguyễn Văn Kiệm - Nguyễn, Văn Kiệm
Phân tích và dẫn giải những sự kiện lịch sử góp phần tìm hiểu một số vấn đề lịch sử cận đại Việt Nam như: Sự du nhập của Đạo Thiên chúa vào Việt Nam, Tập đoàn phong kiến triều Nguyễn, Sự bóc lột của thực dân - phong kiến đối với nông dân Việt Nam, các phong trào yêu nước cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX