Quam Tô Mương : Truyện kể biên niên sử của người Thái Đen ở vùng Tây Bắc / Nguyễn Văn Hòa - Nguyễn, Văn Hòa
Giới thiệu khái quát nội dung tập sách Thái cổ Quam Tô Mương viết về lịch sử tộc người và các đời thủ lĩnh nối tiếp nhau của người Thái Đen vùng Tây Bắc từ đời Tạo Xuông - Tạo Ngân thế kỷ X ở Mường Ôm, Mường Ai đến xây dựng Mường Lò