Ngữ pháp tiếng Việt : Đã được Hội đồng thẩm định sách của Bộ giáo dục và Đào tạo giới thiệu làm sách dùng chung cho các trường Đại học Sư phạm / Diệp Quang Ban, Hoàng Văn Thung. Tập 1, Ngữ pháp tiếng Việt - Diệp, Quang Ban
Cuốn sách trình bày các vấn đề chung về ngữ pháp và ngữ pháp học, ý nghĩa từ vựng và ý nghĩa ngữ pháp trong từ, các dạng thức ngữ pháp, phương thức ngữ pháp, phạm trù và các bộ phận nghiên cứu của ngữ pháp học