Tri thức dân gian về nước của người Thái ở Điện Biên xưa / Đặng Thị Oanh - Đặng, Thị Oanh
Khái quát về tài nguyên nước trong hệ thống địa lý tự nhiên tỉnh Điện Biên và trong đời sống của người Thái. Các tri thức dân gian về nước trong đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người Thái ở Điện Biên như trong làm nhà sàn, dự đoán thời tiết, phản ánh xã hội, trị bệnh, sử dụng nguồn nước, trồng trọt, đánh bắt cá, các tín ngưỡng và các nghi lễ về nước...