Hát đúm Phục Lễ - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng : = Một loại hình dân ca giao duyên cổ của người Việt nhìn từ nhiều góc độ / Nguyễn Ngọc Hải - Nguyễn, Ngọc Hải
Nghiên cứu, tìm hiểu về hát đúm ở Phục Lễ - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng, thể loại dân ca giao duyên cổ của người Việt ở vùng biển Hải Phòng; đặc điểm tiêu biểu trong âm nhạc, ca từ, diễn xướng của hát đúm Phục Lễ và những yếu tố tương đồng, khác biệt về âm nhạc, ca từ, diễn xướng so với hát đúm ở một số địa phương khác; giá trị tiêu biểu của hát đúm Phục Lễ và việc bảo tồn, phát huy hát đúm