Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam : Đề cương bài giảng dùng trong các trường Đại học, Cao đẳng từ năm 1991 - 1992 / GS Kiều Xuân Bá, PGS Lê Mậu Hãn, PGS Trần Duy Khang - Kiều, Xuân Bá
Nêu ra đôi tượng nghiên cứu môn lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cuộc vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng lãnh đạo đấu tranh bảo vệ chính quyền, cách mạng, Tổng kết lịch sử 65 năm đấu tranh của Đảng Cộng sản Việt Nam...