Người chưa thành niên phạm tội - Đặc điểm tâm lý và chính sách xử lý : Sách chuyên khảo / TS.Đặng Thanh Nga, TS.Trương Quang Vinh - Đặng, Thanh Nga
Giới thiệu một số khái niệm và nguyên tắc cơ bản về tư pháp người chưa thành niên. Trình bày đặc điểm tâm lý của người chưa thành niên phạm tội và yếu tố tâm lý xã hội tác động đến hành vi phạm tội của người chưa thành niên. Những điều tra vụ án hình sự do người chưa thành niên thực hiện; đồng thời xét xử, tái hoà nhập, tham vấn, hỗ trợ tâm lý cho người chưa thành niên phạm tội, kèm theo một số kiến nghị