Những vấn đề lý luận về quan hệ pháp luật / TS. Lê Vương Long - Lê, Vương Long
Khái niệm, đặc điểm, cấu thành và phân loại quan hệ pháp luật. Tính hệ thống của quan hệ pháp luật trong quá trình tồn tại, vận động và phát triển. Vị trí, vai trò của quan hệ pháp luật trong cơ chế điều chỉnh pháp luật và trong thực tiễn. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình vận động của quan hệ pháp luật và điều kiện lâm phát minh, thay đổi hoặc chấm dứt quan hệ pháp luật