Tư tưởng phân chia quyền lực nhà nước với việc tổ chức bộ máy nhà nước ở một số nước / TS.Nguyễn Thị Hồi - Nguyễn, Thị Hồi
Trình bày về lịch sử ra đời và phát triển của tư tưởng phân chia quyền lực nhà nước, cũng như sự thể hiện và áp dụng tư tưởng phân quyền trong tổ chức bộ máy nhà nước ở một số nước tư bản có sự liên hệ ở mức độ cần thiết thực tiễn tổ chức hoạt động của bộ máy nhà nước Việt Nam