Thế giới đa chiều : Lý thuyết và kinh nghiệm nghiên cứu khu vực / Lương Văn Kế - Lương, Văn Kế
Tình hình nghiên cứu khu vực trên thế giới. Các bình diện cấu trúc - chức năng. Sức mạnh tổng hợp quốc gia. Dân tộc và quốc gia, các không gian văn hoá dân tộc. Tiếp xúc văn hoá và văn hoá dân tộc trong thời đại toàn cầu hoá. Loại hình khu vực chính trị và so sánh Phương Tây - Phương Đông