Nguyên lý thiết kế kiến trúc dân dụng. Kiến trúc nhà công cộng : Giáo trình đào tạo kiến trúc sư / GS.TS.KTS.Nguyễn Đức Thiềm - Nguyễn, Đức Thiềm
Những khái niệm chung về kiến trúc. Các phương pháp và tổ chức thiết kế kiến trúc.Giải pháp kết cấu và cơ sở kinh tế kỹ thuật. Các cơ sở công năng và văn hóa nhân văn của kiến trúc. Sơ lược về quá trình phát triển của kiến trúc.