Kiến trúc Việt Nam qua các triều đại / Nguyễn Đình Toàn - Nguyễn, Đình Toàn
Nghiên cứu lịch sử kiến trúc Việt Nam theo sự phân kỳ giai đoạn lịch sử, phân loại các loại hình kiến trúc, nghiên cứu các di tích gắn với các triều đại; nhà nước Văn Lang đến hết thời kỳ Tiền Lê, Thời lý, thời Trần, thời Mạc, hậu Lê, và Tây Sơn; Thời Nguyễn, kiến trúc nhà truyền thống; Kiến trúc Chăm