Sức bền vật liệu / Lê Quang Minh, Nguyễn Văn Vượng. Tập 1 - Lê, Quang Minh
Trình bày một số kiến thức cơ bản về trạng thái ứng suất, trạng thái biến dạng, quan hệ giữa ứng suất và biến dạng. Đặc trưng hình học của một hình phẳng, thanh và nội lực trong thanh. Các bài toán uốn cộng kéo, uốn ngang phẳng, đường đàn hồi, bài toán xoắn thuần tuý, tính các mối nối ghép, bài toán chịu lực phức tạp và dầm trên nền đàn hồi