Vật lí đại cương : Dùng cho các trường đại học khối kĩ thuật công nghiệp / Lương Duyên Bình chủ biên. Tập 3., quang học,vật lí nguyên tử và hạt nhân - Lương, Duyên Bình
Giới thiệu giáo trình vật lí đại cương về cơ học và nhiệt học: động học chất điểm, năng lượng, trường hấp dẫn, thuyết tương đối hẹp Anhxtanh, nguyên lí thứ nhất, thứ hai của nhiệt động học, khí thực, chất lỏng,...